Menu

Nhà May Mắn – Maisanchance

Mô tả chi tiết

Câu chuyện của Maison Chance bắt đầu vào năm 1993 khi Tim Aline Rebeaud, lúc cô 21 tuổi, mướn một căn nhà nhỏ ở ngoại ô Sài Gòn để săn sóc các trẻ em bị bỏ rơi và người khuyết tật không nơi nương tựa. Các năm sau đó, căn nhà thuê trở nên quá chật cho gia đình mỗi ngày mỗi đông. Năm 1998, Tim Aline và gia đình dời qua một căn nhà lớn hơn, biến nơi này thành một mái ấm. Sau này căn nhà được nới rộng, thêm vào đó là một trường học và một phòng y tế.

Hiện nay có vào khoảng 30 người khuyết tật nặng, 20 trẻ em khỏe mạnh và các em tuổi vị thành niên sống ở mái ấm Nhà May Mắn. Tại Trung Tâm Chắp Cánh có khoảng 50 người học nghề được theo các khóa đào tạo nghề.
Từ khi thành lập, Maison Chance đã tạo cơ hội cho hằng trăm người chắp cánh.

Năm 2006, căn nhà quá đông người, một trung tâm được thành lập để dạy các em ở cấp tiểu học và một trung tâm đào tạo nghề được hình thành (Trung Tâm Chấp Cánh).

Bây giờ, một ngôi làng đặc biệt dành cho người khuyết tật cũng như một ngôi trường khang trang đã được xây gần Trung Tâm Chắp Cánh, đó là Làng May Mắn. Làng May Mắn đã chính thức đón nhận những người vào ở từ giữa tháng 01 năm 2011.

Xem chi tiết: http://maison-chance.org/vn/

Tổng lượt xem 91

Danh mục: Trụ sở.

Tương tự

Đánh giá của bạn

Cho điểm bằng cách nhấn vào ngôi sao :

Vui lòng nhập mã kiểm tra *

Đăng hình

Đăng hình ảnh cho đánh giá của bạn.

Than phiền?

Gởi cho bạn

Gởi yêu cầu

Yêu cầu

Bạn muốn than phiền về vấn đề gì?

Về chúng tôi

Topo.vn Là không gian topo địa chỉ, các điểm vui chơi giải trí thư giãn do các thành viên chia sẻ và cập nhật hàng ngày.