menu
7 thói quen xấu bạn cần bỏ để đạt được mục tiêu cả năm
Có một nghịch lý là mặc dù chúng ta muốn đạt những mục tiêu to lớn, muốn vươn tới thành công, nhưng ta lại không có động lực để hoàn thiện nó. Trong năm 2022, nếu bạn quyết tâm từ bỏ được những thói quen xấu dưới đây, chắc chắn những mục tiêu bạn đặt ra sẽ không còn dang dở nữa.
Có một nghịch lý là mặc dù chúng ta muốn đạt những mục tiêu to lớn, muốn vươn tới thành công, nhưng ta lại không có động lực để hoàn thiện nó. Trong năm 2022, nếu bạn quyết tâm từ bỏ được những thói quen xấu dưới đây, chắc chắn những mục tiêu bạn đặt ra sẽ không còn dang dở nữa.
 
1. NGỦ NƯỚNG
Nếu bạn thức dậy vào buổi trưa và làm việc 12 tiếng hoặc hơn một ngày để bù đắp vào việc bắt đầu muộn thì đây chính là vấn đề. Không phải tất cả chúng ta đều là những người năng động vào buổi sáng. Tuy nhiên, những người thành công thường thức dậy sớm, thậm chí trước tất cả những người trong nhà. Họ có thời gian để cập nhật tin tức, trả lời email, tập luyện thể dục mà vẫn có thời gian dành cho gia đình mình hay chăm sóc bản thân, làm việc mình thích.
 
2. BỎ BÊ SỨC KHỎE BẢN THÂN
Khi bạn không khỏe mạnh, bạn sẽ mệt mỏi, kém năng suất, căng thẳng hơn và dễ bị ốm hơn nhiều. Làm thế nào bạn có thể tập trung vào những mục tiêu lớn lao hơn của mình nếu như bạn phải chiến đấu với những tình trạng đó mỗi ngày?
 
3. KHÔNG CHỊU ĐỌC SÁCH
Việc đọc sách mang lại nhiều góc nhìn khác nhau, cho phép bạn có nhiều quan điểm mới, từ đó mở rộng tầm nhìn của bạn, tạo cho bạn động lực cần thiết để mơ những giấc mơ lớn và thúc đẩy bạn không bao giờ bỏ cuộc.
 
4. DỰA VÀO MỘT NGUỒN THU NHẬP DUY NHẤT
Những người dư dả về tài chính luôn có hơn một nguồn thu nhập. Điều này không có nghĩa là bạn phải nhận thêm công việc thứ hai trong khi công việc hiện tại đang rất bận rộn. Đó có thể là thứ bạn đam mê, như viết lách hay làm hand-made. Thu nhập thụ động từ những hoạt động ngoài giờ hành chính luôn là lựa chọn tốt để bạn có thêm tiền tiết kiệm, dự trữ cho mình.
 
5. TRÌ HOÃN
Nếu bạn muốn thành công, hãy hành động càng sớm càng tốt. Đừng cố tìm cho mình một lý do để trì hoãn công việc mình muốn làm và phải làm, vì ngày hôm nay bạn tìm được lý do thì ngày mai hay những ngày sau tiếp cũng vậy. Như vậy, bạn sẽ không bao giờ hoàn thành xong các đầu mục công việc để đạt mục tiêu đã đề ra của mình.
 
6. KHÔNG TÌM CHO MÌNH MỘT CỐ VẤN
Có một người cố vấn (mentor) sẽ rút ngắn thời gian hoàn thành mục tiêu của bạn đi rất nhiều. Qua những lời khuyên, bài học đúc kết từ trải nghiệm quá khứ của họ, bạn sẽ biết mình nên làm gì hay tránh điều gì để không phạm phải sai lầm. Việc tìm một người cố vấn không quá khó khăn khi bạn có thể tìm sự kết nối thông qua việc tham gia vào các hội nhóm cộng đồng hoặc thậm chí đó có thể là thầy cô giáo cũ hay bố mẹ bạn.
 
7. SUY NGHĨ TIÊU CỰC
Nghi ngờ bản thân, tin rằng mục tiêu của mình không thể đạt được hay nuối tiếc quá khứ là những nguyên nhân khiến bạn không tập trung công việc của mình, tâm trí không cởi mở để đón nhận nhưng ý tưởng sáng tạo mới. Bạn chỉ có thể đạt được thành công lâu dài nếu giữ cho mình thái độ và suy nghĩ tích cực.
 
8. KHÔNG THIẾT LẬP MỤC TIÊU HÀNG NGÀY
Viết ra mục tiêu hàng ngày là công việc bạn nên làm khi bắt đầu một ngày mới. Điều này sẽ truyền cảm hứng và khuyến khích bạn thực hiện mục tiêu của mình.

PHẢN ỨNG CỦA BẠN?


Bạn cũng có thể thích

Bình luận

https://topo.vn/assets/images/user-avatar-s.jpg
Hãy là người bình luận đầu tiên!

Cuộc trò chuyện trên Facebook